หลังคาไวนิล เลือกซื้ออย่างไร

แผ่นหลังคาไวนิล เลือกซื้ออย่างไร

 

เคล็ดลับเลือกซื้อ แผ่นหลังคาไวนิล มารู้จักหลังคาไวนิลกันก่อน เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจแผ่นหลังคาไวนิลเดิมมีอยู่หลายสีปัจจุบันสีต่างๆ เริ่มหดหายไปจากท้องตลาด เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่สีขาวมีปัญหามากทั้งเรื่องสีซีด และการบิดงอสร้างปัญหาน้ำรั่ว

 

ปัจจุบันถ้าจะดูคุณภาพไวนิลควรดูที่ความหนาแน่นของมวลวัสดุไม่จำเป็นว่าจะเป็นแหล่งผลิตที่ไหนทั้งใน และ นอกประเทศ ทางคนสั่ง เลือกสินค้าที่มาจากจีนทั้งนั้นแต่ตอนนี้ไปแล้ว สินค้าที่ดีๆมีมากมาย เช่น ไอโฟนทุกรุ่นผลิตในจีนทั้งนั้น การที่บางท่านได้สินค้าด้อยคุณภาพจากจีนไปเพราะความเห็นแก่ตัวของผู้ขายที่ต้องการกำไรเยอะแต่ก็ยังมีผู้นำเข้าบางรายต้องยอมลงทุนออกแบบเองและกำหนดสูตรสัดส่วนวัตถุดิบในการผลิตเองแบบบริษัทแอปเปิ้ลจ้างจีนผลิตไอโฟน ปัจจุบันบริษัทในบ้านเราเองก็พยายามจะลดต้นทุนทำให้สินค้าที่เคยมีชื่อเสียงเริ่มด้อยคุณภาพลง

 

ทดสอบเบื้องต้น

  1. ดูเรื่องน้ำหนัก ถ้าเบาผิดปกติอย่าซื้อ
  2. ดูที่พื้นผิว ผิวควรจะมีความมันเงาบ้างนั้น เพราะถ้าผิวเงาแสดงว่าความหนาแน่นมีมาก มีการเดินเครื่องช้าๆ ไม่เร่งผลิตจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี
  3. ทดสอบความแข็ง โดยใช้เล็บจิก ถ้าจิกไม่ลงเลยแสดงว่าแข็งมากผลิตภัณฑ์จะกรอบง่าย ถ้าจิกเป็นรอยลึกมากๆ แสดงว่าความหนาแน่นน้อย และผิวอ่อนไม่ควรใช้ความหนาแน่นที่เหมาะสมบ้านเรา คือจิกด้วยปลายเล็บสามารถเป็นรอยได้เล็กน้อย
  4. ดูผู้จำหน่ายว่ามีสต็อกสินค้าต่อเนื่องหรือเปล่าต้องรอสินค้าหรือเปล่าถ้าไม่ต้องรอก็ถือว่าดีระดับหนึ่ง